Summer is Here! บินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวมัลดีฟส์กันดีกว่าาาา

posted in: TRAVEL | 0

 

ซัมเมอร์มาแล้วววววว

เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า ถ้าเที่ยวทะเลเมืองไทยเบื่อแล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปต่างประเทศดู ก็ต้องนี่เลย มัลดีฟส์ หมู่เกาะกลางมหาสมุทรอินเดียที่เป็นสถานที่ในฝันลำดับแรกๆ ของใครหลายคน ใครอยากไปสัมผัสน้ำใสๆ ทรายสวยๆ ของเกาะสวรรค์สุดโรแมนติกแห่งนี้กันสักครั้งก็ตามเรามาเลย

บินไปเที่ยวมัลดีฟส์ทั้งทีก็ลองบินกับบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ไปเลย ถึงแม้ว่าจากประเทศไทยไปมัลดีฟส์จะใช้เวลาบินเพียง 4 ชั่วโมง แต่ถ้าเลือกบริการแบบฟูลเซอร์วิสก็ต้องคุ้มค่า สะดวกสบายกว่าแน่นอน บินกับบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) นอกจากจะได้นั่งสบายๆ แล้วยังจะได้ใช้บริการเลาจน์ของสายการบินแบบฟินๆ อีกด้วย เอาล่ะ ไปจองตั๋วกันเลยดีกว่า

 

 

จองตั๋วไปมัลดีฟส์กับบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

ครั้งนี้เราเลือกจองผ่านเว็บไซต์ Traveloka เพราะว่าจองง่าย จ่ายสะดวก ไม่คิดค่าธรรมเนียมในการจองหรือตัดบัตรเครดิต แถมยังโชว์ราคาที่ต้องจ่ายจริงกันให้เห็นตั้งแต่หน้าแรก ไม่ต้องเสียเวลามาบวกค่าธรรมเนียมหรือภาษีอื่นๆ เพิ่มเติมให้วุ่นวาย ใครยังคิดภาพไม่ออก วันนี้เรามีเปรียบเทียบการจองผ่านเว็บไซต์ Traveloka กับเว็บไซต์ของบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) มาให้ดูกันจะๆ เลย เริ่มต้นจากการเข้าไปเลือกจุดหมายปลายทาง วันเดินทางและชั้นโดยสารของทั้งสองเว็บไซต์ก่อน ซึ่งวันเดินทางรับซัมเมอร์รอบนี้เรากำหนดไว้ที่ 2 – 5 เมษายน 2018 เป็นทริปแบบ 4 วัน 3 คืน

 

 

 

หลังจากนั้นทางเว็บไซต์จะขึ้นรอบเที่ยวบินมาให้กดเลือก ซึ่งเราก็กดเลือกรอบเที่ยวบิน 09.20 . สำหรับขาไปและ 12.40 .สำหรับขากลับ ในขั้นตอนนี้จะสังเกตเห็นได้ว่าหน้าเว็บไซต์ของ Traveloka แสดงราคาเที่ยวบินแต่ละรอบไว้ที่ 9,570 ในขณะที่หน้าเว็บไซต์ของบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) แสดงราคาเที่ยวบินแต่ละรอบไว้ที่ 6,550 บาท แต่ถ้าสังเกตดูดีๆ ทางขวามือนอกจากค่าเที่ยวบินแล้วก็ยังมีภาษีบวกเพิ่มอีก 6,040 บาทอีกด้วย

 

 

เมื่อมาถึงหน้าจ่ายเงิน ทางเว็บไซต์ของ Traveloka ขึ้นยอดรวมค่าใช้จ่ายไว้ที่ 19,140 บาท ซึ่งก็ตรงกับค่าเที่ยวบินเที่ยวละ 9,570 ที่แสดงในหน้าแรก ในขณะที่ยอดรวมค่าใช้จ่ายหน้าเว็บไซต์บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) 19,140 บาทเท่ากัน แต่เป็นค่าเที่ยวบิน 13,100 บาทบวกค่าภาษี 6,040 บาท

 

 

เห็นได้ว่าคอนเซ็ปท์ราคาจริงใจ จ่ายเท่าที่เห็นของเว็บไซต์ Traveloka จะทำให้การจองตั๋วเครื่องบินของทุกคนเป็นเรื่องที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องมานั่งคิดภาษีหรือเห็นราคาแรกถูกๆ แล้วต้องบวกเพิ่มให้หงุดหงิดใจในภายหลัง นอกจากนี้ทาง Traveloka ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดดีๆ ออกมาให้อย่างสม่ำเสมอ ถ้าจองผ่าน application ก็สามารถใส่โค้ดโปรโมชั่นส่วนลดลงไปได้เลย ประหยัดและจริงใจแบบนี้ลองจองดูสักครั้งรับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน


ได้ตั๋วเครื่องบินแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาออกเดินทางไปรับซัมเมอร์ที่เกาะสวรรค์มัลดีฟส์ มัลดีฟส์มีเกาะย่อยๆ อยู่มากมาย โดยแต่ละเกาะก็จะเป็นที่ตั้งของโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ซึ่งหลายรีสอร์ทได้ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว จะพักอยู่เกาะไหนในมัลดีฟส์เราก็การันตีได้เลยว่าทะเลสวย น้ำใสไม่แพ้กัน แต่ไปมัลดีฟส์จะมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างวันนี้เราก็มีลิสต์กิจกรรมยอดฮิตในมัลดีฟส์มาฝากกันด้วย

 

กิจกรรมยอดฮิตห้ามพลาดเมื่อมาเยือนมัลดีฟ!

1.ว่ายน้ำและกิจกรรมบนชายหาด

 

กิจกรรมสุดชิลไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหาดทรายที่มัลดีฟส์ขึ้นชื่อเรื่องความขาวละเอียด แถมน้ำทะเลก็ใสกิ๊งใครอยากใช้เวลาพักผ่อนให้เต็มที่แบบไม่ต้องคิดมากก็แค่เดินตรงไปชายหาด ซึมซัมบรรยากาศความสวยงามของเกาะสวรรค์ให้เต็มที่ สูดออกซิเจนให้เต็มปอด จะเลือกเดินเล่น นั่งเล่น ก่อกองทราย ดูพระอาทิตย์ขึ้นและตก หรือลงว่ายน้ำในทะเลก็ฟินไม่แพ้กัน ทรัพยากรใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์บวกความใสกิ๊งของมหาสมุทรอินเดียที่มัลดีฟส์นั้น เรียกได้ว่าแค่เดินลงทะเลไปบริเวณน้ำตื้น ก็อาจได้เห็นปลาสวยงามว่ายวนเวียนอยู่รอบตัวคุณเลยทีเดียว

2.กีฬาทางน้ำ

 

ใครเป็นสายสปอร์ตอยากใช้เวลาที่มัลดีฟส์ไปกับกิจกรรมการออกกำลังกายหรือแอดเวนเจอร์ กีฬาทางน้ำก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้ความสนุกสนาน ได้ความตื่นเต้นและได้ออกกำลังกายแล้วก็ยังจะได้ชมบรรยากาศความสวยงามทางธรรมชาติของเกาะและทะเลอีกด้วย กีฬาทางน้ำที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ได้แก่เรือใบ เจ็ทสกี สกีน้ำ พาราเซลลิ่ง บานาน่าโบ๊ท วินเซิร์ฟ การพายเรือคายัคและเรือแคนู

 

3.ดำน้ำ

 

มัลดีฟส์มีธรรมชาติใต้ทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลสีใสและทรัพยากรอันอุดมสมบูรณ์ของที่นี่เป็นที่ตั้งและที่อยู่ของปะการังรวมถึงสัตว์น้ำสวยงามต่าง มากมาย ใครมามัลดีฟส์แล้วไม่ได้ลองดำน้ำดู พูดเลยว่าต้องเสียดายสุดๆ กิจกรรมดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกที่มัลดีฟส์เป็นกิจกรรมยอดนิยมลำดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวนอกจากนี้มัลดีฟส์ยังเป็นศูนย์กลางกิจกรรมดำน้ำที่มีมาตรฐานและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

4.ตกปลา

ขอบคุณภาพจาก http://www.3smaldives.com/cruise

 

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตบนเกาะมัลดีฟส์ก็คือกิจกรรมตกปลานั่นเอง นอกจากการออกเรือตกปลาช่วงกลางวันตามปกติแล้วก็ยังมีกิจกรรมตกปลาตอนกลางคืนหรือ Night Fishing ให้ลองเข้าร่วมอีกด้วย ใครอยากได้บรรยากาศแปลกใหม่ ได้ชมทะเลมัลดีฟส์ยามค่ำคืนที่สวยงามแปลกตาก็ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

5.ล่องเรือชมปลาโลมาหรือปลาวาฬ

ขอบคุณภาพจาก http://budgetresortsmaldives.com/maldives-blog/whale-dolphin-watching-maldives

ขอบคุณภาพจาก https://www.boatbookings.com/yacht_charter/whale_and_dolphin_watching_charter.php

 

ทะเลมัลดีฟส์เป็นแหล่งที่อยู่ของปลาโลมาและปลาวาฬหลากหลายสายพันธ์ การล่องเรือชมปลาโลมาหรือปลาวาฬจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะได้สัมผัสความตื่นตาตื่นใจและเห็นความน่ารักของสัตว์เหล่านี้แล้ว ยังจะมีโอกาสได้สังเกตวิถีการดำเนินชีวิตของพวกมันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย การล่องเรือมักจะจัดขึ้นในช่วงบ่ายถึงเย็นเพราะนอกจากจะได้ชมปลาแล้วยังจะได้ชมพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติกเป็นของแถมอีกต่างหาก


ซัมเมอร์นี้อย่ารอช้า ลองเปิดโอกาสตัวเองไปสัมผัสความสวยงามของหมู่เกาะสวรรค์แห่งนี้กันดูสักครั้ง เก็บเกี่ยวอากาศบริสุทธิ์ ทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นการชาร์จพลังไว้กลับมาทำงานหรือเรียนต่อได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

จองตั๋วเครื่องบิน Bangkok Airways กับ Traveloka คลิกเลย


ชอบบทความนี้ ติดตามรีวิว ท่องเที่ยว อาหาร ไลฟ์สไตล์ ต่อๆไปของเรา
กดไลค์ Facebook Fan Page : somewhere only we go ได้ที่ด้านล่างนี้กันนะฮะ :)

Comments :